Những hòn đảo du lịch nổi tiếng ở Việt Nam

Những hòn đảo du lịch nổi tiếng ở Việt Nam như Đảo Cát Bà, Cù lao Chàm, Lý Sơn, Côn Đảo, Phú Quốc được rất nhiều du khách trong nước lẫn quốc tế yêu thích. Đó luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những chuyến đi khám phá thiên nhiên của du khách, để được trải nghiệm sự đa dạng về thiên nhiên, văn hóa và hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương.

Đảo Cát Bà (Hải Phòng)

Đảo Cát Bà - Hải Phòng (Ảnh: Flickr)

Nằm cách thành phố Hải Phòng 30km,cách thành phố Hạ Long khoảng 25km,Cát Bà thật sự là thiên đường nghỉ dưỡng của phía Bắc.Khí hậu ôn hòa quanh năm,hệ thống động thực vật trên đảo phong phú,đa dạng.Các bãi tắm Cát Cò 1,Cát Cò 2.. với những bãi cát trải dài,mực nước thoai thoải,trong xanh sẽ làm say lòng du khách khi đặt chân tới đảo ngọc này.

Cù lao Chàm (Hội An, Quảng Nam)

Cù Lao Chàm - Hội An (Ảnh: Flickr)

Chỉ cách thành phố Hội An 15 phút đi bằng cano,cù lao Chàm thu hút du khách không chỉ với những bãi biển đẹp,người dân thân thiện mến khách mà còn có những món hải sản tươi rói,bắt mắt chỉ mới nhìn thôi mà đã thấy… thèm.Năm 2009 cù lao Chàm đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vì sự đa dạng của hệ động thực vật nơi đây.Điều đặc biệt là người dân địa phương không hề sử dụng túi ni lông trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày,hãy đến và tự mình cảm nhận bạn nhé.

Đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi)

Đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi (Ảnh: Flickr)

Được mệnh danh là vương quốc của tỏi.Nhưng Lý Sơn mang trong mình lịch sử hào hùng của những đội hùng binh bảo vệ Hoàng Sa-Trường Sa.Hàng năm,chính quyền và ngươi dân nơi đây tổ chức lễ khao lề thế lính Hoàng Sa để tưởng nhớ những bậc anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ biên cương,hải đảo của đất nước.

Đảo Côn Đảo (Bà Rịa Vũng Tàu)

Côn Đảo - Bà Rịa Vũng Tàu (Ảnh: Flickr)

Từng được mệnh danh là địa ngục trần gian với những người tù chính trị lẫn tù hình sự.Nhưng giờ đây Côn Đảo trở thành một trong những địa điểm thu hút du khách hàng đầu của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.Những địa điểm như cầu tàu 914,nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương,mộ chị Võ Thị Sáu…cùng những bãi biển hoang sơ chưa dấu chân người luôn thôi thúc du khách khám phá và trải nghiệm.Đặc biệt những ai yêu thích thiên nhiên,muốn tận mắt chứng kiến vích(rùa biển) đẻ trứng thì hãy tham gia một tour trải nghiệm tại Côn Đảo.

Đảo Phú Quốc (Kiên Giang)

Được xem như là đảo ngọc của phương Nam,Phú Quốc là đảo có diện tích lớn nhất trên lãnh thổ Việt Nam.Những vườn tiêu xanh ngát,bạt ngàn,những nhà thùng nước mắm nối tiếp nhau hay ngắm hoàng hôn tại cầu tàu Hàm Ninh là những khoảnh khắc không thể nào quên cho mỗi du khách khi đặt chân tới Phú Quốc.Một ngày tuyệt vời khép lại là một nồi cháo mực tươi trên thuyền mà do chính tay bạn câu được khi cùng các ngư dân lênh đênh trên biển.

Hải Vinh

2 thoughts on “Những hòn đảo du lịch nổi tiếng ở Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *