Kinh nghiệm chọn tour du lịch Tết Giáp Ngọ 2014

Tết Giáp Ngọ 2014 năm nay sẽ có 9 ngày nghỉ kéo dài từ 28/1/2014 (tức 28 tháng Chạp năm Quý Tỵ) đến hết ngày 5/2/2014 (tức mồng 6 tháng Giêng năm Giáp Ngọ). Với thời gian nghỉ như vậy du khách có cho mình nhiều sự lựa chọn hơn trong những chuyến du lịch Tết.

du-lich-tet-2014

Tuy nhiên để có chuyến du Xuân đầu năm nhiều niềm vui du khách nên chú ý những điều sau:

Chọn tour du lịch Tết
Với 9 ngày nghỉ Tết nên các tour có thể lựa chọn là khá phong phú tuy nhiên đó cũng chính là lý do làm du khách phải nhức đầu.
Trước hết du khách nên xác định mình đi tour du lịch trong nước hay tour du lịch nước ngoài? thời gian có thể sắp xếp đi du lịch là bao nhiêu ngày? Chi phí dự trù?,… từ đó mới có thể có những lựa chọn chính xác và phù hợp.

Đặt tour du lịch Tết
Để tránh trường hợp gặp phải các công ty du lịch ma, du khách nên liên hệ với các công ty du lịch có thông tin rõ ràng: có giấy phép kinh doanh, có địa chỉ rõ ràng, có số điện thoại rõ ràng,…

Xem kỹ chương trình tour du lịch Tết
Để phục vụ nhu cầu đi du lịch trong dịp Tết các công ty du lịch thường có nhiều gói sản phẩm cho du khách lựa chọn như: free’n’easy, du lịch trọn gói nhưng ăn uống tự túc, tour du lịch trọn gói,…
Du khách nên tham khảo chương trình tour, giá tour để hiểu rõ hơn về chương trình, giá cả, dịch vụ.

Chú ý: Du khách cần xem kỹ phần dịch vụ bao gồm và không bao gồm trong giá tour để tránh những hiểu lầm đáng tiếc.

Theo hướng dẫn viên hoặc trưởng đoàn:
Khi tham gia tour du khách cần theo những hướng dẫn của hướng dẫn viên hoặc trưởng đoàn. Trong dịp Tết các điểm du lịch thường rất đông đúc vậy nên việc đi theo đoàn là việc cần thiết. Điều này giúp du khách được phục vụ tốt hơn đồng thời tránh gặp phải nạn: móc túi,…

lich nghi tet giap ngo 2014

Lịch nghỉ Tết Giáp Ngọc 2014

Một số lưu ý chung

  • Hành lý, tư trang: Nên mang hành lý gọn gang, giấy tờ tùy thân phải luôn mang theo người. Nếu được hãy mang theo ít nhất một bản photo giấy tờ tùy thân.
  • Tiền bạc: Không nên mang quá nhiều tiền mặt theo người, du khách có thể mang ATM, thẻ tín dụng khi đi du lịch. Trong một số tình huống bất khả kháng phải mang theo tiền mặt du khách cần lưu ý trong việc giữ tiền bạc.
  • Tìm hiểu trước thông tin về điểm đến (phong tục, thời tiết,…) để có được sự chuẩn bị phù hợp.
  • Sức khỏe: Nên mang theo một số loại thuốc gia đình như: thuốc chống ói, thuốc đau bụng, thuốc nhức đầu, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *