Có nên đi du lịch Thái Lan vào lúc này?

Với những bất ổn chính trị gần đây tại Thái Lan, Tổng cục du lịch Việt Nam đã có công văn gửi các các sở VHTT&DL các tỉnh và các doanh nghiệp lữ hành quốc tế yêu cầu thận trọng khi đưa công dân Việt Nam sang Thái Lan du lịch. Vậy có nên đi du lịch Thái Lan vào lúc này?

bieu tinh o thai lan - anh Getty Images

Tình hình chính trị Thái Lan hiện nay như thế nào?
Hiện nay cuộc biểu tình lật đổ chính phỉ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra vẫn đang được diễn ra. Vào sáng ngày thứ hai (9/12/2013) Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã tuyên bố muốn giải tán quốc hội và tiến hành bầu cử sớm.
Thủ lĩnh phong trào chống chính phủ, ông Suthep Thaugsuban, hôm 9/12 yêu cầu bà Yingluck và các bộ trưởng trong nội các lâm thời từ chức trong vòng 24 giờ và kêu gọi tiếp tục biểu tình thêm ba ngày.
Sau nhiều tuần biểu tình đường phố, có lúc xảy ra bạo lực, những người biểu tình bác bỏ lời kêu gọi tổ chức tổng tuyển cử của bà Yingluck, đòi thay thế bà bằng một “Hội đồng Nhân dân”, không do dân bầu. Họ muốn lật đổ bà Yingluck và xóa bỏ ảnh hưởng của anh trai bà, cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra.

(Tổng hợp từ VNExpress.net)

Tình hình Thái Lan liệu có an toàn đối với khách du lịch?
Trong công văn số 1369 của Tổng cục du lịch gửi các sở VHTT DL các tỉnh và các doanh nghiệp lữ hành quốc tế yêu cầu: Sở VHTT và DL các tỉnh thành chỉ đạo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế thận trọng khi đưa công dân Việt Nam đi du lịch Thái Lan, không đưa khách du lịch đến các điểm xảy ra biểu tình hoặc không an toàn.
Các công ty du lịch yêu cầu khách du lịch không tự ý đến nơi không an toàn và có biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách Việt Nam và kịp thời thông báo cho cơ quan quản lý biết để phối hợp giải quyết khi xảy ra các tình huống đột xuất.

Dù tình hình chính trị tại Thái Lan vẫn đang bất ổn nhưng hoạt động du lịch tại đất nước Chùa Vàng vẫn diễn ra bình thường: các điểm thăm quan du lịch vẫn mở cửa, các chuyến bay đến Bangkok vẫn hoạt động hàng ngày, các tour du lịch Thái Lan vẫn khởi hành như bình thường.
Có thể nói dẫu có những cuộc tranh chấp, đụng độ nhưng việc đi du lịch Thái Lan vẫn không bị ảnh hưởng.
Tuy nhiên, du khách cũng cần chú ý một số điều sau đây:

  • Tránh xa bất kỳ một cuộc biểu tình chính trị nào
  • Không nên mặc áo đỏ hoặc áo vàng
  • Tốt nhất là không nên bàn luận về vấn đề chính trị
  • Nếu đã lên kế hoạch cho một chuyến đi du lịch Thái Lan, du khách nên thường xuyên cập nhật tin tức về diễn biến chính trị tại Thái Lan.

Trước đây Thái Lan cũng đã từng có nhiều cuộc biểu tình chính trị và thực tế từ những cuộc biểu tình đó cho thấy: hoạt động du lịch vẫn diễn ra bình thường.

Ảnh: Getty Images

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *