Chinh phục bốn điểm cực và một đỉnh ở Việt Nam

Đã bao giờ bạn đặt chân lên một vùng đất xa xôi nào của Tổ quốc chưa? Đã bao giờ bạn ngắm nhìn biên cương Tổ quốc với những cảm xúc thiêng liêng và niềm tự hào khó tả chưa? Đã bao giờ bạn đặt chân lên nơi cao nhất của Tổ quốc chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì Bốn cực Đông – Tây – Nam – Bắc và đỉnh Phansipang sẽ là những địa điểm tuyệt vời để bạn trải nghiệm những cảm xúc đó. Đừng suy nghĩ gì nữa, lên đường thôi nào những lữ khách đường xa.

Điểm cực Nam – Mũi Cà Mau

mui ca mau

Địa chỉ: xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Nằm cách thành phố Cà Mau hơn 100km, mũi Cà Mau được xem như là điểm cực Nam của tổ quốc, tuy nhiên hàng năm thì tại khu vực này thì đất liền lại lấn ra biển thêm một chút. Đứng tại mũi Cà Mau du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng vịnh Thái Lan ở bên phải và biển Đông ở bên trái mình, được thưởng thức cảm giác tự do tự tại, phóng khoáng tại vùng đất này. Du khách có thể chụp hình lưu niệm với biểu tượng mũi Cà Mau hình con tàu như đang vươn ra biển khơi, ngoài ra du khách có thể kết hợp tham quan rừng quốc gia Cà Mau, chợ nổi Cà Mau và thưởng thức những đặc sản nơi đây như: mắm ba khía, tôm khô, khô cá…

Điểm cực Đông – mũi Đôi, Khánh Hòa

cuc dong to quoc - mui doi khanh hoa

Địa chỉ: bán đảo Hòn Gốm, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Được xem là nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền của Việt Nam, mũi Đôi là nơi xa nhất về phía Đông trên đất liền của nước ta. Hàng năm mũi Đôi thu hút rất nhiều du khách tham quan và chinh phục địa điểm này, và hầu như những người chinh phục mũi Đôi là các nhóm bạn trẻ vì đường đi còn nhiều hạn chế, chủ yếu là đi bộ. Tuy nhiên cảm giác khi du khách đặt chân tới mũi Đôi thật khó tả, niềm vui sướng tột độ xen lẫn niềm tự hào khôn tả, cắm trại tại đây vào buổi và thức dậy thật sớm để trở thành một trong những người đầu tiên được chào đón ánh mặt trời sẽ là kỉ niệm không thể nào quên với mỗi du khách.

Điểm cực Bắc – Lũng Cú Hà Giang

cot co lung cu

Địa chỉ: xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Chỉ cách thành phố Hà Giang khoảng 200km, cực Bắc Việt Nam tọa lạc tại cột cờ Lũng Cú với độ cao khoảng 1.700m so với mực nước biển. Tuy nhiên để đến được với địa điểm này, du khách sẽ len lỏi trên những cung đường tuyệt đẹp của con đường Hạnh Phúc trên cao nguyên đá Đồng Văn, vượt qua một trong tứ đại danh đèo phía Bắc là đèo Mà Pí Lèng. Phần thưởng cho du khách là được chiêm ngưỡng lá cờ tổ quốc tung bay trong gió, vẻ đẹp của những bản làng phía dưới cột cờ Lũng Cú, cảm giác thật khó tả khi đặt chân tới vùng đất địa đầu phía Bắc này.

Điểm cực Tây – A Pa Chải

cot moc bien gioi tai apachai

Địa chỉ: xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Cực Tây A Pa Chải được xem là địa điểm khó chinh phục nhất trong bốn cực ở nước ta, để đến được địa điểm này du khách phải đi xuyên qua những ngọn núi, qua những khu rừng rậm rạp và phải nhờ tới sự giúp đỡ của bộ đội biên phòng. Người ta gọi A Pa Chải là ngã ba Đông dương, là nơi mà gà gáy ba nước đều nghe, là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc thiểu số như Hà Nhì, Thái trắng…Tuy nhiên khi được chạm vào cột mốc biên giới tại A Pa Chải, một cảm giác thiêng liêng thật khó tả chảy tràn trong cảm xúc của du khách, hầu như ai cũng muốn lưu lại lâu hơn, được ngắm nhìn cảnh đẹp vùng biên cương này nhiều hơn một chút vì họ biết rằng khó mà có thể quay trở lại đây một lần nữa.

Đỉnh Fansipan – Lào Cai

dinh Fansipan - lao cai

Địa chỉ: dãy núi Hoàng Liên Sơn, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai.

Với độ cao 3143m, đỉnh Fansipan là nơi cao nhất của Việt Nam và còn được xem là nóc nhà của ba nước Đông Dương, chinh phục đỉnh Fansipan là mơ ước của rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Hành trình leo núi sẽ đi qua những thung lũng tuyệt đẹp của dãy núi Hoàng Liên Sơn, ngắm nhìn những bản làng yên bình nép mình bên bờ suối, những thảm thực vật độc đáo nơi đây, sự hùng vĩ của núi non là những món quà tuyệt vời nhất mà thiên nhiên ban tặng cho du khách. Tuy nhiên việc chạm tay vào khối thép bạc hình chóp trên đỉnh núi mới là cảm giác hạnh phúc nhất, hạnh phúc không chỉ là việc chinh phục được Fansipan mà còn là vượt qua được chính bản thân mình bằng ý chí, nghị lực của mỗi du khách.

Nguyễn Hải Vinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *