Các phố chuyên doanh ở Sài Gòn

Sài Gòn 36 phố phường, nghe có vẻ như người viết nhầm Hà Nội với Sài Gòn, tuy nhiên sự thật thì Sài Gòn cũng có những phố chuyên buôn bán một mặt hàng như Hà Nội. Các phố chuyên doanh ở Sài Gòn như phố đồ cổ Lê Công Kiều, phố lồng đèn Lương Nhữ Học, phố heo quay, vịt quay Tạ Uyên.. sẽ là những địa điểm thú vị cho du khách khám phá và cảm nhận văn hóa của người dân Sài Gòn.

Phố đồ cổ Lê Công Kiều, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Phố đồ cổ Lê Công Kiều, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Phố đồ cổ Lê Công Kiều
Tọa lạc trên con đường Lê Công kiều, ngay trung tâm của quận 1, gần chợ Bến Thành. Tới đây du khách như lạc vào một thế giới cổ xưa, thế giới của những món đồ cổ, mỗi món đồ đều có nguồn gốc và câu chuyện riêng của mình. Du khách có thể lựa chọn cho mình một món đồ cổ ưng ý, tuy nhiên ở đây họ cũng có bán đồ giả cổ. Du khách nên lưu ý và hỏi kĩ trước khi mua một món nào đó.

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học
Tết trung thu vào dịp rằm tháng 8 âm lịch thật sự là ngày hội không chỉ đối với trẻ em mà còn cả với người lớn. Và lồng đèn là món đồ chơi không thể thiếu trong những ngày đó.Phố lồng đèn Lương Nhữ Học (Quận 5) là nơi trưng bày và bán lồng đèn nhiều nhất ở Sài Gòn, tuy nhiên cái cảm giác được đi dạo và ngắm nhìn những lồng đèn đủ màu sắc, đủ hình thù, đủ kích cỡ mới thật sự đem lại cho bạn những giây phút tuyệt vời nhất khi đặt chân tới con phố này.

Phố giày Nguyễn Đình Chiểu
Đường Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3) được xem là thiên đường của các loại giày dép, những cửa hàng san sát nhau, những bảng hiệu đủ màu sắc cùng với những mẫu giày đẹp,đa dạng đủ sức lôi kéo bạn và bạn không thể rời mắt được khi đi ngang qua con phố này. Hãy tự thưởng cho mình 1 đôi giày nhưng nhớ là phải so sánh, trả giá trước khi quyết định mua bạn nhé.

Phố heo quay, vịt quay Tạ Uyên
Một lời khuyên dành cho bạn là khi đói bụng không nên đi qua con phố này, vì những món ăn treo trên các cửa tiệm sẽ hành hạ bao tử của bạn đó. Đó chính là phố vịt quay, heo quay Tạ Uyên (Quận 11), những mùi thơm lôi cuốn cùng với màu sắc bắt mắt, hấp dẫn của các món ăn đủ để bạn không thể rời bước khỏi con phố khi “vô tình” lạc bước tới đây.

Phố tranh Trần Phú
Chạy dọc theo con đường Trần Phú (Quận 5) là những dãy dài các cửa tiệm, các galery trưng bày những bức tranh tuyệt đẹp, từ tranh sơn dầu, tranh thủy mặc, tranh chân dung…bạn có thể dễ dàng tìm được một bức tranh ưng ý cho riêng mình. Lưu ý: tranh ở đây vừa có tranh gốc vừa có tranh chép lại, bạn hãy cân nhắc nhu cầu của mình trước khi quyết định mua.

Phố thuốc bắc Hải Thượng Lãn Ông
Nằm ở trung tâm Chợ Lớn, nơi có mật độ người Hoa lớn nhất ở Sài Gòn, phố thuốc bắc Hải Thượng Lãn Ông (Quận 5) với những ngôi nhà nhỏ san sát nhau như lưu giữ những hồi ức từ thời xa xưa. Khi vào phố này bạn sẽ ngửi thấy mùi vị của các loại nguyên liệu làm nên thang thuốc bắc, mùi hăng hắc hay thơm nồng… chúng hòa quyện với nhau tạo nên một không gian rất đặc trưng của con phố này.

Phố đàn Nguyễn Thiện Thuật
Đây là địa điểm yêu thích của những ai có tâm hồn nghệ sĩ, bạn có thể tìm thấy bất kì loại đàn với giá cả khác nhau tại phố đàn Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3), từ đàn guitar, đàn organ cho tới những loại đàn truyền thống như đàn tranh, đàn bầu, đàn cò. Với những ai không yêu thích âm nhạc cũng sẽ rất thích thú khi đi dạo và ngắm nhìn những cây đàn treo lủng lẳng trước các cửa tiệm với những màu sắc, hình dáng khác nhau và đôi khi lại giật mình vì trong một cửa hàng nào đó vang lên âm thanh trầm bổng của những tâm hồn nghệ sĩ.

Bạn còn biết phố chuyến doanh nào ở Sài Gòn nữa không?

Hải Vinh

Ảnh: mihautredovski

2 thoughts on “Các phố chuyên doanh ở Sài Gòn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *