Ảnh: Hải đăng Đại Lãnh (Phú Yên)

Cách trung tâm thành phố Tuy Hòa chỉ vài chục km, hải đăng Đại Lãnh được xem là một trong những điểm du lịch yêu thích nhất không chỉ của người dân Phú Yên mà còn của du khách khắp nơi trong cả nước.

Được người Pháp xây dựng từ những năm 1890 với diện tích khoảng 320m², phía dưới có hầm chứa nước ngọt, trần nhà có hệ thống pin mặt trời cung cấp điện năng cho hải đăng chiếu sáng và điện sinh hoạt. Ngọn hải đăng cao 26,5m và ánh đèn có thể phát xa tới 27 hải lí, giúp các tàu bè định hướng tốt hơn trong đêm tối. Tới hải đăng Đại Lãnh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn và bình minh tuyệt đẹp nơi đây, một đêm cắm trại tại bãi Môn dưới chân hải đăng, thưởng thức các đặc sản sẽ là những kỉ niệm thật khó quên đối với những ai trót yêu vùng đất này.

hai dang dai lanh phu yen (1) hai dang dai lanh phu yen (2) hai dang dai lanh phu yen (3) hai dang dai lanh phu yen (4) hai dang dai lanh phu yen (5) hai dang dai lanh phu yen (6) hai dang dai lanh phu yen (7) hai dang dai lanh phu yen (8) hai dang dai lanh phu yen (9) hai dang dai lanh phu yen (10)

Nguyễn Hải Vinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *